หน้าแรก ข่าว สาวน้อยวัย 14 ปวดท้องหนัก ก่อนไปพบหมอ เจอผลเอกซเรย์ ไข่มุกนับร้อยติดหนึบในท้อง

สาวน้อยวัย 14 ปวดท้องหนัก ก่อนไปพบหมอ เจอผลเอกซเรย์ ไข่มุกนับร้อยติดหนึบในท้อง

0
แบ่งปัน

เชื่อว่าหากพูดถึงชาไข่มุกคงไม่มีใครอยากปฏิเสธกันอย่างแน่นอน แต่ถ้าดื่มมากจนเกินไปคงไม่มีอะไรที่จะไม่ส่งผลเสียอย่างแน่นอน ชาไข่มุกก็เป็นหนึ่งในเครื่องดื่มที่ไม่ควรดื่มมากจนเกินไป เช่นเดียวกับเด็กสาวคนนี้ ที่ไม่กินอะไรเลยนอกจากชาไข่มุก!

ทางเว็บไซต์ ต่างประเทศอย่าง worldofbuzz.com ได้เผยเรื่องราวของ เด็กสาววัย 14 ปีจากมณฑลเจ้อเจียงของจีน ถูกนำส่งตัวส่งโรงพยาบาลเข้าแผนกฉุกเฉินไปเมื่อวันที่ 28 พ.ค. ที่ผ่านมา หลังมีปัญหาปวดท้องรุนแรงและขับถ่ายไม่ได้ กระทั่งหมอนำตัวมาทำ CT scan ช่องท้อง ก็ต้องพบคำตอบอย่างรวดเร็วว่า ในช่องท้องของเธอเต็มไปด้วยไข่มุกที่ไม่ย่อย เกาะหนึบตามลำไส้เล็ก ลำไส้ใหญ่อยู่เพียบ!

ด้วยความตกใจ คุณหมอจึงสอบถามความจริงจากปากเด็กสาวว่าเกิดอะไรขึ้น ติดชาไข่มุกจนกินแทนข้าวหรือไม่? ซึ่งเด็กสาวได้ตอบว่าเธอเพิ่งดื่มแก้วสุดท้ายไป 5 วันก่อน แต่ ดร. จาง ผู้รับผิดชอบอาการของเด็กสาวดังกล่าว อธิบายว่าปริมาณไข่มุกที่เกาะตัวอยู่ตามลำไส้นั้น ไม่ใช่ปริมาณที่กินภายใน 1 วันแน่นอน หมายความว่าเด็กสาวอาจกำลังปกปิดความจริง ไม่ให้ใครรู้ถึงนิสัยติดชาไข่มุกของตัวเองเป็นแน่แท้ และต้องแอบดื่มในปริมาณหลายแก้วแน่นอน

สุดท้ายเด็กสาวดังกล่าว เข้ารับการล้างระบายของเสียจนหายดีแล้ว ก่อนจะอนุญาตให้กลับบ้านได้ ด้าน เหอหยูหลิง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลซูจีอธิบายว่า ไข่มุกที่นำมาใส่ชากันจนได้รับความนิยมนั้น ส่วนใหญ่ทำมาจากแป้งมันสำปะหลังซึ่งมันย่อยยาก และบางร้านค้าก็หัวหมอ ใส่สารเพิ่มเติมเพื่อให้ไข่มุกเด้งและเหนียวหนึบยิ่งขึ้น และส่งผล กระทบต่อระบบย่อยอาหารอย่างหนักหน่วง ยังไงสาวกชาไข่มุกก็ดื่มกันอย่างระมัดระวังด้วยละกัน

ภาพจาก เว็บไซต์ worldofbuzz.com

อ่านข่าวต้นฉบับได้ที่: World of Buzz,

ต้นฉบับจากสำนักข่าวจีน sinchew

เรียบเรียงโดยสยามนิวส์