หน้าแรก ข่าว สายใยพี่น้องตัดไม่ขาด “หนุ่มเดนมาร์ก” ตามหาแฝดพี่ ที่พลัดพลากจากกันนานกว่า 45 ปี

สายใยพี่น้องตัดไม่ขาด “หนุ่มเดนมาร์ก” ตามหาแฝดพี่ ที่พลัดพลากจากกันนานกว่า 45 ปี

0
แบ่งปัน

เป็นอีกเรื่องราวประทับใจ จากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Pichamon Phatsonpathumlak ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความถึงความซาบซึ้งในสายสัมพันธ์ กับภารกิจช่วยคุณ BOB เค้าเดินทางมาจากประเทศเดนมาร์ก ข้ามน้ำข้ามทะเลข้ามทวีปเพื่อมาตามหาพ่อกับแม่ที่ อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ซึ่งได้พลัดพรากจากกันไป 45 ปี และฝาแฝดของเค้า เนื่องจาก คุณ BOB ได้ถูกขอไปเลี้ยงเป็นบุตรบุญธรรมของมาสเตอร์ เมื่อเค้าอายุได้แค่ 10 เดือนเท่านั้น

เมื่อไปถึงพบว่า แม่และพ่อแท้ๆของเขาได้จากไปเมื่อนานมาแล้ว จากการประสานงานของฝ่ายต่างๆ คุณ BoB ได้เจอกับคู่แฝดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว บรรยากาศเป็นไปอย่างตื้นตันใจและแสนดีใจเป็นที่สุด

ทั้งนี้ แม้ว่าฝาแฝดที่พลัดพรากจากกันมา 45 ปี ภายหลังได้เจอกัน แต่ไม่สามารถสื่อสารภาษาอันเข้าใจได้ แต่ก็มีอาสาที่มาเป็นล่ามช่วยแปลให้พี่น้องฝาแฝดทั้ง 2 ได้พูดคุย กอดคอถามไถ่สารทุกข์สุกดิบกัน ทางญาติพี่น้อง ได้มาร่วมผูกข้อมือให้เพื่อเป็นสิริมงคล ตามประเพณีของชนเผ่าปกาเกอะญอ จากนั้นคณะของคุณบ๊อบก็เดินทางกลับด้วยความอาลัย โดยมีแฝดผู้พี่ตามมาส่งถึงรถ

อย่างไรก็ตาม หลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ลงโซเชียล ทำให้ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ทั้งแสดงความดีใจที่ได้เจอฝาแฝดที่พลัดพราก รวมทั้งตื้นตันใจที่ทั้งสองได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Pichamon Phatsonpathumlak